Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn VICO
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
vico@vicogroup.com.vn
điện thoại
Điện thoại
1800.55.88.29
Lựa chọn nước giặt không phai màu quần áo

Lựa chọn nước giặt không phai màu quần áo

Bạn đã nhiều lần gặp tình trạng áo quần sau khi giặt bị phai màu, không còn giữ được màu sắc tươi sáng, đẹp như ban đầu nữa. Quần áo đã phai màu nhìn rất cũ, mất thẩm mỹ, không thể tiếp tục sử dụng. Vì vậy, việc lựa chọn nước giặt không phai màu rất quan trọng giúp chăm sóc áo quần, giữ cho sợi vải bền màu hơn.

Nguyên nhân quần áo bị phai màu khi giặt

Dưới đây là một số lý do khiến cho bay màu sợi vải khi giặt, người tiêu dùng cần lưu ý để tránh làm hỏng đồ.

Giặt quần áo sai cách

- Giặt nước nóng: sử dụng nước quá nóng sẽ làm cho màu nhuộm sợi vải bị đánh bật ra. Mỗi loại vải có một nhiệt độ giặt tối đa riêng, bạn cần tìm hiểu trước khi giặt.

- Sử dụng nước tẩy: nước tẩy javel hay các loại nước tẩy quần áo có độ giặt tẩy mạnh nên ít nhiều sẽ làm mất màu hoặc phai màu sợi vải, hãy cân nhắc khi sử dụng cho quần áo màu.

- Sử dụng bột giặt có chất tẩy mạnh: một số loại bột giặt được các bà, các mẹ yêu thích vì “giặt sạch” nhưng với thành phần tẩy rửa quá mạnh quần áo sẽ bị phai màu sau vài lần giặt.

- Máy giặt vắt quá mạnh: máy giặt tuy rất tiện lợi nhưng không thể phủ nhận những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến chất lượng quần áo, từ sợi vải đến màu.

Lưu ý giặt quần áo đúng cách để không mất màu sợi vải

Sử dụng nước giặt kém chất lượng

Việc sử dụng các sản phẩm nước giặt, bột giặt kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến cho quần áo không bền màu. Bởi vì các sản phẩm này không được nghiên cứu kỹ về thành phần, liều lượng để không ảnh hưởng đến áo quần. Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất nước giặt giả, sử dụng thành phần tẩy rửa mạnh, bị cấm vì nó không an toàn cho da nhưng hiệu quả sạch bẩn rất rõ rệt,

Vì vậy, người tiêu dùng cần thông minh lựa chọn cho mình sản phẩm tốt để bảo vệ áo quần và sức khỏe.

Cách giặt quần áo không phai màu

Dưới đây là một số bí quyết giúp giặt quần áo không phai màu cho bạn:

Chọn chế độ giặt và vắt phù hợp

Nếu máy giặt có nhiều chế độ giặt, cho phép người sử dụng được lựa chọn nhiệt độ nước thì nên giặt ở 30-50 độ. Các chất liệu vải khác nhau phù hợp với chế độ giặt khác nhau, giúp bảo vệ sợi vải. Nếu máy giặt không có chế độ riêng thì bạn nên giặt tay những bộ quần áo mỏng, không bền màu, dễ bị tác động khi giặt mạnh.

Tùy từng loại vải phù hợp với chế độ vắt khác nhau

Ngâm quần áo mới bằng giấm trước khi giặt

Quần áo mới trước khi sử dụng nên giặt, trước khi giặt nên ngâm trong hỗn hợp giấm và nước lạnh. Hỗn hợp này có tác dụng “khóa” màu của sợi vải, bạn có thể giặt quần áo mà không lo mất màu ở điều kiện thường. 

Giặt riêng quần áo trắng và phân loại quần áo

Tuy hơi bất tiện nhưng bước này sẽ giúp quần áo của bạn không bị ảnh hưởng khi giặt. Nếu giặt chung các loại quần áo với nhau thì sớm muộn cũng sẽ có một ngày, có một chiếc quần hoặc áo nào đó bị ra màu, ảnh hưởng đến các bộ quần áo khác giặt cùng. Nếu không chắc chắn món đồ đó có bị ra màu hay không thì bạn nên giặt riêng bằng tay để đánh giá mức độ ra màu của món đồ. Đặc biệt là quần áo trắng nên được giặt riêng để đảm bảo không lem màu.

Sử dụng nước giặt không phai màu

Để quần áo không phai màu thì người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm nước giặt có tính năng giặt tẩy vừa phải, đánh bật các vết bẩn mà không làm phai màu sợi vải. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nước giặt cho người tiêu dùng lựa chọn. Dưới đây là một số thương hiệu nước giặt chị em có thể tham khảo:

  • Nước giặt VF 2 in 1: Đây là sản phẩm nước giặt kết hợp với nước xả vải, giúp quần áo mềm mại, bền màu dù được phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Sở hữu công nghệ cao cấp và hiện đại nhất, nước giặt VF tích hợp khả năng làm sạch tối ưu đồng thời khả năng lưu hương tuyệt vời nhất. Nước giặt có khả năng làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu chỉ trong một lần giặt. Công nghệ lưu hương cho phép quần áo thơm suốt cả ngày dưới mọi điều kiện thời tiết. Nước giặt có 3 mùi hương cho người tiêu dùng lựa chọn: Hương nước hoa mang lại cảm giác sang trọng, quý phái; Hương hoa thiên thần nhẹ nhàng quyến rũ; Hương hoa tình yêu ngọt ngào đắm say.

Nước giặt xả VF giúp quần áo mới tinh tươm sau hàng trăm lần giặt

  • Nước giặt Vico với công thức đậm đặc, chỉ cần một nắp nước giặt có thể làm sạch mọi vết bẩn và khử sạch mùi hôi trên quần áo. Nước giặt VICO là sự lựa chọn thông minh cho mọi gia đình Việt , cũng mang đến cho người tiêu dùng 3 sự lựa chọn mùi hương: Hương nước hoa quyến rũ, sang trọng (Tím), Hương tình yêu ngọt ngào (Hồng), Hương hoa cỏ thơm mát nhẹ nhàng (Xanh).

Nước giặt VICO giúp sợi vải bền màu hơn

Sử dụng nước giặt không phai màu Vico, nước giặt xả VF để áo quần luôn sáng màu như mới.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn VICO
  • Địa chỉ : Số 94 Đường 208 An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  • Email : vico@vicogroup.com.vn
  • Điện thoại : 02253.835.869
  • Hotline : 1800.55.88.29